4 ข้อห้ามการจัดเก็บประตู
การจัดเก็บประตู

4 ข้อห้ามการจัดเก็บประตู

หากลูกค้าโครงการหรือลูกค้าปลีกได้มีการซื้อประตูไปเป็นจำนวนมากเรื่องการจัดเก็บประตูก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ห้ามมองข้ามเป็นเด็ดขาดเพราะถ้าหากเราละเลยไปอาจจะทำให้ประตูเกิดความเสียหายหรือเป็นรอยได้หากเรารู้และทำตามวิธีการจัดเก็บประตูที่ถูกต้องแล้วก็ช่วยป้องกันไม่ให้ประตูเกิดความเสียหายได้ มาชมกันว่า 4 ข้อห้ามการจัดเก็บประตูมีอะไรบ้าง แล้วควรจะจัดเก็บประตูอย่างไรถึงจะถูกต้อง

การจัดเก็บประตู-1

1.ห้ามเก็บประตูในพื้นที่ชื้นควรที่จะหลีกเลี่ยงการโดนน้ำและแสงแดง เพราะว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ประตูวัสดุเป็นกล่องกระดาษหากโดนน้ำก็จะเปื่อยโดนแสงแดงนานๆก็จะกรอบแล้วถ้าหาก ประตูที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์เป็นวัสดุที่เป็นไม้ก็อาจจะบวมหรือโก่งได้ แต่ถ้าวัสดุเป็น uPVC ละก็ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหรือความชื้นเลยเพราะว่ากันน้ำได้ 100% ทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นประตูวัสดุอะไรสถานที่การจัดเก็บประตูความเก็บให้พ้นแสงแดด อยู่ในพื้นที่แห้ง ไม่อับชื้นและมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกจะดีกว่า

การจัดเก็บประตู-2

2.ห้ามวางประตูใกล้วัตถุไวไฟ ด้วยจากที่ได้กล่าวไปในข้อที่ 1 ว่าบรรจุภัณฑ์เป็นกล่องกระดาษถือว่าเป็นเชื้อไฟที่ดีเลยทีเดียวควรจะจัดเก็บประตูให้ห่างกับวัตถุไวไฟมากที่สุด แต่ว่าประตูของเราภายในกล่องของเราไม่ลามไฟนะ ^^

การจัดเก็บประตู-3-1

3.ห้ามวางประตูพิงกำแพงหรือผนังเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้ประตูเกิดการ แอ่น หรือโก่ง งอ ได้  ควรจัดเก็บวางบนไม้พาเลทหรือวางบนพื้นราบจะดีที่สุด

การจัดเก็บประตู-4

4.ห้ามวางประตูซ้อนทับกันเกิน 20 บาน หากว่าเกิน 20บานขึ้นไปด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็จะยิ่งกดทับลงไปอีกลองคิดดูประตูที่อยู่บานล่างสุดรับน้ำเยอะหนักเยอะสุดจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าอาจจะเกิดรอยกดทับแน่นอนแต่เพื่อความปลอดภัย ห้ามวางประตูซ้อนทับกันเกิน 20 บานนะ^^