ขนาดมาตรฐานประตูที่ใช้งานทั่วไป เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์
ขนาดมาตรฐานประตู

ขนาดมาตรฐานประตูที่ใช้งานทั่วไป เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์

ขนาดมาตรฐานประตู ที่อยู่ในท้องตลาดทั่วไปมักจะมีขนาดที่เป็นมาตราฐานอยู่แล้ว แต่ว่าหลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้หรือยังไม่ทราบว่าเลือกใช้ประตูที่เป็นขนาดเท่าไหร่ดี ควรเลือกใช้ประตูขนาดไหนถึงจะเหมาะสมซึ่ง ขนาดมาตรฐานประตู ทั่วๆ ไปก็คือขนาด 70×200 cm 80×200 cm และ 90×200 cm แต่ละขนาดก็มีเหตุผลและความเหมาะสมกับการใช้งาน แล้วเราจะเลือกขนาดประตูอย่างไรให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับการใช้งานอย่างไรมาชมกัน!!

ขนาดมาตราฐานประตู
  1. ขนาด 70×200 cm ถือว่าเป็นขนาดประตูมาตรฐานที่นิยมมากสำหรับที่จะนำไปใช้เป็นประตูห้องน้ำอาจจะเพราะว่าช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และวัสดุที่นำมาใช้เป็นประตูก็ต้องเป็นวัสดุที่คุณสมบัติกันความชื้น เพราะว่าห้องน้ำมีความชื้นตลอดเวลาประตูจะต้องมีคุณสมบัติกันน้ำได้ส่วนมากจะเป็นวัสดุ uPVC เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเชื้อรา กันปลวก และไม่ลามไฟ
ขนาดมาตราฐานประตู

2.ขนาด 80×200 cm เป็นขนาดที่นิยมไปใช้เป็นประตูของห้องทั่วไปและมีดีไซน์สวยๆให้เลือกมากมายตามท้องตลาดเพราะต้องมีการ เข้า-ออก บ่อยๆภายในบ้านจึง เช่น ห้องนอน ห้องครัว หรือ ห้องนั้งเล่นเป็นต้น ส่วนวัสดุประตูสามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวกได้เช่นกันอาจจะเป็นประตูไม้ HDF หรือ ประตู uPVC เป็นต้น

ขนาดมาตราฐานประตู

3.ขนาด 90×200 cm ประตูจะค่อนข้างขนาดใหญ่นิยมใช้สำหรับเป็นทางเข้า-ออกหน้าบ้านหรือหลังบ้านเพราะประตูมีขนาดใหญ่ทำให้เดินเข้าออกได้สะดวก ส่วนวัสดุประตูที่นิยมนำมาใช้งานจะเป็นวัสดุไฟเบอร์กลาส เพราะมีความแข็งแรงคง ทนกันกระแทก แล้วต้องอยู่หน้าบ้านจะต้องเผชิญทั้งแดดและฝนประตูไฟเบอร์กลาสถือว่าตอบโจทย์ เพราะว่าสามารถ กันน้ำ กันแดด กันฝน ทนทุกสภาวะอากาศ

การที่เราจะเลือกใช้ประตูจะต้องดูความเหมาะสมและความสะดวกกับการใช้งานด้วยหากใช้งานไม่ตรงความเหมาะสมอาจจะทำให้ประตูมีอายุการใช้งานไม่ยืนยาวและการใช้งานอาจจะไม่เป็นที่พอใจ