รู้หรือไม่ ? ประตูห้องน้ำ ช่วยลดกลิ่นอับ และความชื้นในห้องน้ำได้
รู้หรือไม่ ? ประตูห้องน้ำ ช่วยลดกลิ่นอับ และกลิ่นชื้นในห้องน้ำได้

รู้หรือไม่ ? ประตูห้องน้ำ ช่วยลดกลิ่นอับ และความชื้นในห้องน้ำได้

ว่าด้วยเรื่อง ประตูห้องน้ำ และห้องน้ำทุกๆบ้านจะต้องมีการสัมผัสน้ำและความชื้นตลอดเวลาเพราะว่ามีการใช้งานทุกวันไม่ว่าจะการอาบน้ำ ล้างหน้าแปรงฟัน ทำความสะอาดร่างกายตลอด ซึ่งถ้าภายในห้องน้ำอากาศที่ถ่ายเทไม่ดี ไม่มีช่องระบายอากาศ หรือพัดลมดูดอากาศ ก็อาจจะทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นอับและมีความชื้นภายในห้องน้ำได้และสิ่งที่จะตามมาก็คือ เชื้อรา คราบเหลือง ภายในห้องน้ำได้

ส่วนมากวิธีการแก้ไขปัญหาที่จะทำให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับชื้นมักจะทำโดยการ นำสารดูดความชื้นไปวางตามจุดต่างๆ ภายในห้องน้ำ นำใบเตยหรือเปลือกมะกรูด ถ่าน มะนาว ตะไคร้ การบูร อย่างใดอย่างนึงนำใส่ถุงเปิดห่อถุงไว้แล้วนำไปวางในห้องน้ำเพื่อที่จะช่วยดับกลิ่นอับชื้น หมั่นทำความสะอาดห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นชักโครก พื้น หรือผนังห้องน้ำ ด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำที่กำจัด เชื้อรา เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ นำขยะไปทิ้ง ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ทำความสะอาดอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จัดการทำให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกโดยการติดตั้ง ช่องระบายอากาศ หรือเครื่องดูดอากาศที่จะดูดอากาศออกไปข้างนอกเพื่อระบายกลิ่นอับชื้นภายใน

การบูร
มะนาว
ถ่าน
ประตูห้องน้ำ uPVC

แต่สิ่งนึงที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับและกลิ่นชื้นคือต้องมีระบายอากาศที่ดี ถ่ายเทสะดวก ซึ่งประตูห้องน้ำจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การระบายอากาศ และระบายความชื้นได้ดีขึ้น การที่จะเลือกใช้ประตูห้องน้ำควรเลือกแบบที่มีเกล็ดระบายอากาศติดมากับตัวประตู ซึ่งสามารถทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ประตูห้องน้ำ ควรเป็นวัสดุที่ทนทานกับความชื้น ควรเป็นวัสดุ PVC หรือ uPVC เป็นพลาสติกพิเศษที่มีความสามารถทนทานกับความชื้นได้ดี ไม่เป็นเชื้อราซึ่งเป็นสาเหตุ ส่วนนึงที่ทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นอับชื้น ตัววัสดุมีความคงทน แข็งแรง กันปลวก ไม่ลามไฟ สวยงาม มีให้เลือกหลากหลายตามท้องตลาดทั่วไป และราคาไม่แพง

หากต้องการทราบเทคนิคการเลือกประตูห้องน้ำเพิ่มเติมทางเราได้นำเสนอวิธีเลือกใช้ประตูห้องน้ำยังไงแล้วสามารอ่านได้ที่​

จากทั้งหมดที่ได้กล่าวมาการที่จะทำให้ห้องน้ำบ้านของเราไม่ให้มีกลิ่นอับและชื้นจะต้องมีการระบายอากาศที่ดี อากาศถ่ายเทสะดวกและประตูห้องน้ำก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างนึงซึ่งทาง Eco-door มีประตู้ห้องน้ำที่สามารถตอบโจทย์ในปัญหานี้แน่นอน!! ทั้งเรื่องวัสดุที่นำมาผลิตประตูมีความคงทน แข็งแรง ไม่บิดหรือโก่งงอ มีเกล็ดระบายอากาศที่สามารถระบายอากาศและระบายความชื่นได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับรูปแบบดีไซน์ที่สวยงาม ถ้าพร้อมแล้วมาชมกันเลย

1.ประตูห้องน้ำ uPVC Extrusion รุ่น PG-2 บานเกล็ดเซาะร่อง

ขนาดสินค้า : (มม.) 700x2000x35 mm.
ประเภท : ประตูภายในเท่านั้น
ลักษณะสินค้า : บานเกล็ด,เซาะร่อง, ผิวเรียบ

คุณสมบัติของประตูห้องน้ำ Eco-Extrusion
คือพลาสติกชนิดหนึ่ง (Unplastizide Poly Vinyl Chloride) มีประสิทธิภาพที่ทนต่อทุกสภาพแวดล้อม ขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี (Extrusion Germany) ทนต่อแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม แข็งแรง ทนต่อกรดด่าง ทำความสะอาดง่าย กันน้ำ…กันปลวก…มอด… และแมลงทุกชนิด มีลายเสี้ยนไม้เหมือนไม้จริง สามารถใช้ได้กับทุกห้องไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน

ราคา 1,590 บาท

2.ประตูห้องน้ำ uPVC Profiles รุ่น UB-2L เฉพาะบาน&บานครบชุด

ขนาดสินค้า : (มม.) 700x2000x35 mm.
ประเภท : ประตูภายในเท่านั้น
ลักษณะสินค้า : บานเกล็ด, ผิวเรียบ

คุณสมบัติของประตูห้องน้ำ Eco-Profiles
คือพลาสติกชนิดหนึ่ง (Unplastizide Poly Vinyl Chloride) มีประสิทธิภาพที่ทนต่อทุกสภาพความสูงขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี (Extrusion Germany) ทนต่อแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมทนต่อการทำความสะอาดง่าย กันน้ำ…กันปลวก…และแมลงทุกชนิด สามารถทำได้ทุกขนาดตามต้องการ

ราคา 1,890 บาท

3.ประตูห้องน้ำ uPVC Profiles รุ่น UB-4 เฉพาะบาน&บานครบชุด

ขนาดสินค้า : (มม.) 700x2000x35 mm.
ประเภท : ประตูภายในเท่านั้น
ลักษณะสินค้า : บานเกล็ด, ผิวเรียบ

คุณสมบัติของประตูห้องน้ำ Eco-Profiles
คือพลาสติกชนิดหนึ่ง (Unplastizide Poly Vinyl Chloride) มีประสิทธิภาพที่ทนต่อทุกสภาพความสูงขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี (Extrusion Germany) ทนต่อแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมทนต่อการทำความสะอาดง่าย กันน้ำ … กันปลวก … และแมลงทุกชนิด สามารถทำได้ทุกขนาดตามต้องการ

ราคา 1,890 บาท

4.ประตูห้องน้ำ uPVC รุ่น UVC บานเกล็ด (ไม่เจาะลูกบิด)

ขนาดสินค้า : (มม.) 700x2000x35 mm.
ประเภท : ประตูภายในเท่านั้น
ลักษณะสินค้า : บานเกล็ด

คุณสมบัติของประตูห้องน้ำ uPVC รุ่น UVC บานเกล็ด (ไม่เจาะลูกบิด)
ประตูห้องน้ำ uPVC รุ่น UVC ดีไซน์บานเรียบ เจาะบานเกล็ดระบายอากาศได้ดีเยี่ยม แนวยาวที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นประตู บานทึบ ที่เหมาะกับใช้งานเป็นประตูภายใน เหมาะกับคน ที่ชอบแนวโมเดิร์นดูทันสมัย เรียบง่าย โครงสร้างกรอบบานเป็น โครง WPC “กันปลวก ทนแดด กันน้ำ” ปรับไสได้เหมือนไม้ ส่วน โครงสร้างภายใน ฉีดด้วย PS foam ป้องกันเสียงและอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี สำหรับใช้ภายใน ที่ต้องการทั้งความสวยและความคงทน และเป็นประตูบ้านที่มีรูปลักษณะในแบบเรียบหรู

ราคา 2,990 บาท

5.ประตูห้องน้ำ uPVC รุ่น UVC2 บานเกล็ด (ไม่เจาะลูกบิด)

ขนาดสินค้า : (มม.) 700x2000x35 mm.
ประเภท : ประตูภายในเท่านั้น
ลักษณะสินค้า : บานเกล็ด, ลูกฟัก

คุณสมบัติของประตูห้องน้ำ uPVC รุ่น UVC2 บานเกล็ด (ไม่เจาะลูกบิด)
ประตูห้องน้ำ uPVC รุ่น UVC2 ดีไซน์บานเรียบลูกฟัก เจาะบานเกล็ดระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ด้านล่างที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นประตู บานทึบที่เหมาะกับใช้งานเป็นประตูภายใน เหมาะกับคนที่ชอบแนวโมเดิร์นดูทันสมัย เรียบง่าย โครงสร้างกรอบบานเป็น โครง WPC “กันปลวก ทนแดด กันน้ำ” ปรับไสได้เหมือนไม้ ส่วนโครงสร้างภายใน ฉีดด้วย PS foam ป้องกันเสียงและอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี สำหรับใช้ภายภายใน ที่ต้องการทั้งความสวยและความคงทน และเป็นประตูบ้านที่มีรูปลักษณะในแบบเรียบหรู

ราคา 2,990 บาท

ทุกคนคงได้คำตอบแล้วสิน่ะว่าประตูห้องน้ำก็สามารถช่วยให้ห้องน้ำบ้านของเราไม่มีกลิ่นอับและกลิ่นชื้นได้ ควรเลือกใช้ประตูห้องน้ำแบบไหนประเภทไหนอย่างไรถึงจะเหมาะสมหากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มสามารถติดต่อได้ที่ Line @eco-door หากต้องการสั่aงซื้อสินค้าของเราสามารถช็อบออนไลน์ได้ หากต้องการชมสินค้าตัวจริงสามารถเข้าไปชมหน้าร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าของ Eco-door ได้ที่ ร้านค้าใกล้คุณ